Tổng hợp các cách luyện thi chứng chỉ phiên dịch y khoa hiệu quả

Phiên dịch y khoa là một chuyên ngành khó, đòi hỏi phiên dịch viên không những phải phải giỏi cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, mà còn nắm vững những kiến thức thuật ngữ chuyên ngành y khoa một cách sâu rộng. Với tính chất công việc khó có người thay thế, tất nhiên phiên dịch viên y khoa sẽ được hưởng mức lương vô cùng cao và hấp dẫn.

Tầm quan trọng của chứng chỉ phiên dịch y khoa

Với xu hướng hội nhập quốc tế ngành y tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Kéo theo nhu cầu phiên dịch y khoa tại các bệnh viện quốc tế, công ty y khoa cũng ngày càng nhiều hơn. Nên kỳ thi chứng chỉ phiên dịch y khoa được xem là bằng chứng để các nhà tuyển dụng đánh giá năng lực cũng như trình độ ngôn ngữ chuyên ngành y của phiên dịch viên. Trong một số trường hợp, chứng chỉ phiên dịch y khoa còn là yêu cầu cần có để bạn đạt được các cơ hội việc làm tại các công ty trong lĩnh vực y khoa, bệnh viện quốc tế hoặc thậm chí là học bổng tại các trường đại học,…

> Xem thêm: Làm thế nào để lấy được chứng chỉ phiên dịch y khoa

Chứng chỉ phiên dịch y khoa mở ra cơ hội việc làm tại bệnh viện quốc tế
Chứng chỉ phiên dịch y khoa mở ra cơ hội việc làm tại bệnh viện quốc tế

Cách luyện thi chứng chỉ phiên dịch y khoa hiệu quả

– Lập kế hoạch tự học tiếng Anh y khoa, đặt ra mục tiêu cụ thể và cố gắng hoàn thành chúng. Dành ít nhất 4 tiếng mỗi ngày và một giờ cho mỗi kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

– Ôn luyện các đề thi chứng chỉ phiên dịch y khoa năm trước. Nắm chắc những kiến thức tổng quan trong lĩnh vực y học.

– Đừng quên thực hành và thực hành: để lấy được chứng chỉ phiên dịch y khoa không chỉ phụ thuộc vào vốn từ vựng tiếng Anh y khoa mà nằm ở cách thức phát âm, phản xạ, cách diễn tả, truyền đạt lại thông tin chính xác. Để làm được điều đó, bạn cần phải luyện tập thực hành mỗi ngày, luyện nói trước gương, nghe và phiên dịch lại những video tiếng Anh y khoa, dịch tài liệu y học trên mạng…

Luyện thi phiên dịch y khoa qua video tiếng Anh
Luyện thi phiên dịch y khoa qua video tiếng Anh

– Luyện thi chứng chỉ phiên dịch y khoa tại trung tâm tiếng Anh Acamedic English giúp bạn:

+ Khái quát, phân tích đề thi chứng chỉ phiên dịch y khoa những năm trước và phương pháp học để có thể đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

+ Luyện tập, củng cố kiến thức chuyên ngành y.

+ Phát triển cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong từng tình huống cụ thể giúp nâng cao khả năng phản xạ phiên dịch tiếng Anh của bạn.

Địa điểm đăng ký thi chứng chỉ phiên dịch y khoa

– Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh: số 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

– Đại học Y Dược Hà Nội: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Qua bài viết trên thì Acamedic English đã cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về cách luyện thi chứng chỉ phiên dịch y khoa hiệu quả. Chúc bạn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN:

  _______________________________

  Thông Tin Liên Hệ

  • Địa chỉ: 47/42/17 Bùi Đình Tuý, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0909474857
  • Email: acamedicenglish@gmail.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *