Tổng hợp tài liệu luyện thi chứng chỉ tiếng Anh Y khoa

Từ điển Y học Anh – Việt

Quyển từ điển Y học Anh-Việt được biên soạn để đáp ứng nhu cầu tra cứu từ vựng trong Y học hiện đại, với sự thêm vào các từ mới phù hợp với tình hình hiện nay. Từ điển được xây dựng dựa trên các nguồn uy tín và khoa học từ nhiều quốc gia trên thế giới, giải thích chi tiết, rõ ràng từng đề mục và từ ngữ để người học có thể nắm vững kiến thức Y khoa.

Các từ vựng chuyên ngành Y học được sắp xếp theo bảng chữ cái tiếng Anh, với phiên âm cách đọc và nghĩa được viết theo tiếng Anh, kèm theo phân loại rõ ràng từng từ (danh từ, động từ, tính từ, …). Ngoài ra, để hỗ trợ người dùng trong việc áp dụng từ vựng vào giao tiếp, từ điển cung cấp những ví dụ thực tế giúp người sử dụng dễ dàng ghi nhớ nghĩa và cách sử dụng từ. Bạn có thể tải miễn phí từ điển thuật ngữ y khoa tiếng Anh này để phục vụ cho việc luyện thi chứng chỉ tiếng Anh Y khoa.

Tiếng Anh chuyên ngành Y khoa: Giáo trình về kỹ năng giao tiếp

Đây là một giáo trình Y khoa chuyên về kỹ năng giao tiếp, được dịch từ cuốn English in Medicine của hai tác giả BS. Eric H. Glendinning và BS. Beverly A. S. Holmström. Với phiên bản tái bản lần thứ hai, cuốn sách đã được cập nhật với các bệnh án mới nhất, ghi âm lại các file nghe cho bài luyện nghe, cung cấp thêm hình ảnh và kiến thức mới về các chức vụ trong các bệnh viện.

Giáo trình tập trung vào bốn kỹ năng cơ bản trong giao tiếp: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Nội dung được thiết kế đặc biệt cho các y bác sỹ thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà, cũng như đồng nghiệp trong ngành. Một điểm nổi bật của cuốn sách này là được thiết kế song ngữ: Nội dung bên trái là bản gốc tiếng Anh, phần bên phải là phần dịch sang tiếng Việt, giúp người đọc dễ dàng theo dõi và tiếp thu lượng kiến thức một cách hiệu quả.

Thuật ngữ Y khoa căn bản

Cuốn sách “Thuật ngữ Y khoa căn bản” do Group Cập nhật kiến thức y khoa biên dịch từ cuốn “Medical Terminology Systems: A Body Systems Approach” nhằm giúp độc giả hiểu rõ các thuật ngữ chuyên môn y khoa. Với việc hiểu rõ các thành phần của từ gốc, các hình thức kết hợp, tiếp vị ngữ và tiếp đầu ngữ, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các thuật ngữ y khoa và đoán được chúng chỉ liên quan đến bệnh hay triệu chứng gì, thuộc vùng cơ quan nào và bản chất là gì.

Việc phân tích từ thành các thành phần cấu thành nên nó là một bước quan trọng trong việc hiểu nghĩa của một thuật ngữ y khoa. Cuốn sách này là một ấn phẩm giúp độc giả tiếp cận thuật ngữ y khoa và cung cấp cơ sở để tra cứu và phát triển kiến thức trong tương lai. Đây còn là tài liệu lý tưởng giúp bạn luyện thi chứng chỉ tiếng Anh Y khoa hiệu quả.

Sách thuật ngữ y khoa căn bản
Sách thuật ngữ y khoa căn bản

Chú Giải Thuật Ngữ Y Học: Anh – Việt Thông Dụng

Tài liệu được biên soạn bởi bác sĩ Nguyễn Xuân Cẩm, bao gồm khoảng 220 trang, nhằm giúp người Việt tại Vương Quốc Anh tra cứu sách báo y khoa và dễ dàng hơn khi giao tiếp với bác sĩ nước ngoài. BS Nguyễn Xuân Cẩm đã nhận được yêu cầu từ Hội Tâm Thần Việt Nam để xuất bản cuốn sách này sau khi giảng dạy và giải đáp về y khoa cho người Việt tại Luân Đôn và các thành phố khác. Cuốn sách có phương châm “Phong Phú – Dễ Hiểu” tập trung vào giải thích rõ ràng những thuật ngữ y khoa thông dụng để người đọc hiểu ý nghĩa của chúng, thích hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện thi chứng chỉ tiếng Anh.

Sách Chú Giải Thuật Ngữ Y Học: Anh – Việt Thông Dụng
Sách Chú Giải Thuật Ngữ Y Học: Anh – Việt Thông Dụng

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *