Bạn có biết tầm quan trọng của “test trình độ tiếng anh”?

Từ khóa test trình độ tiếng anh được sử dụng nhiều đối với những ai bắt đầu đăng ký học tiếng anh tại các trung tâm. Đây là một hoạt động phổ biến trước khi được xếp vào lớp tiếng anh có trình độ phù hợp. Đặc biệt là những lớp tiếng anh chuyên ngành y khoa. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn chưa biết tầm quan trọng của việc thi test trình độ tiếng anh? Hãy cùng Acamedic English tìm hiểu nhé!

Biết mình ở đâu

Nhiều người bắt đầu học tiếng anh y khoa bằng những quyển sách tải trên mạng theo gợi ý. Nhưng họ vẫn chưa biết level mình ở đâu. Hoặc là họ đang nghĩ rằng “tôi nhắm được khả năng của mình tới đâu” mà không thông qua bất kỳ hình thức kiểm tra năng lực nào.
Người xưa cũng thường có câu, “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bài thi đầu vào là một công cụ hoàn hảo để bạn biết điểm xuất phát của mình ở đâu. Từ đó, đặt cho mình mục tiêu ôn luyện, vạch ra được kế hoạch học tập bài bản, phù hợp với trình độ của mình.

Xếp lớp phù hợp

Mỗi level sẽ có những mục tiêu, nội dung và phương thức đào tạo khác nhau. Nếu trung tâm dạy 10 bạn với 5 trình độ khác nhau, bằng một giáo trình thì bạn chắc chắn cũng hiểu được kiến thức mình tiếp thu thế nào khi học. Nhiều bạn sẽ không hiểu gì, nhiều bạn sẽ thấy quá dễ. Từ đó dẫn đến tình trạng sự tiến bộ không đồng đều, cũng như cá nhân từng học viên sẽ không đạt được tiến bộ tối đa.
Test trình độ tiếng anh để sắp xếp lớp phù hợp
Test trình độ tiếng anh để sắp xếp lớp phù hợp

Công cụ đánh giá quá trình

Không có bài thi đầu vào – đầu ra thì chắc chắn bạn sẽ không nhận ra được sự tiến bộ của bản thân. Aca-Medic cũng đồng ý rằng bạn có thể dùng tiếng anh thành thạo hơn, hiểu được nhiều từ hơn cũng như đọc được nhiều sách báo hơn. Nhưng rõ ràng nhất bạn vẫn phải thông qua bài test đánh giá năng lực để phân tích từng khía cạnh mình đã cải thiện như thế nào. Có gì rõ hơn một Beginer, cuối khoá lên được Intermediate phải không nhỉ?
Review chứng chỉ phiên dịch tiếng anh trong khám chữa bệnh
Test trình độ tiếng anh là công cụ đánh giá đầu vào

Phản ánh được chất lượng đào tạo của trung tâm

Một trung tâm không có bài kiểm trả năng lực cho học viên thì chắc chắn là trung tâm không chuyên nghiệp. Giảng viên có nhiệm vụ phải biết học viên của mình mạnh/yếu mảng nào? Lộ trình ôn tập cái gì? Thời gian bao lâu và đánh giá cải thiện qua bài kiểm tra? Bên cạnh đó, từ bài test năng lực biết được học viên có lên level sau khoá học hay không? Đều này cũng giúp được giảng viên điều chỉnh và phát huy giáo án trong tương lai.
Chính vì thế đừng xem thường những bài test trình độ tiếng anh và cũng đừng nghĩ bạn đánh giá được năng lực và cải thiện vốn tiếng anh mà không cần đến trung tâm. Bạn nghĩ mình không đến trung tâm học thêm tiếng anh là không sai. Tuy nhiên bạn không nhận rõ được năng lực của mình, cải thiện theo hướng nào. Và đi học chắc chắn phải thi đầu vào, và sẽ là kỳ thi quan trọng khi bạn bắt đầu hay sau khi kết thúc khoá học. Tại Acamedic đội ngũ giảng viên luôn có những bài test kỹ lưỡng khi học viên đăng ký học. Từ đó sẽ sắp xếp các bạn đúng với năng lực để bạn có thể học nhanh, cải thiện nhanh vốn tiếng anh chuyên ngành của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *