Cùng AcaMedic English tìm hiểu 5 cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Y khoa

Tiếng Anh là một yêu cầu quan trọng và thiết yếu trong ngành Y khoa. Để nâng cao kiến thức, cập nhật các thông tin chuyên môn và giao lưu với các đồng nghiệp quốc tế, các y bác sỹ phải học và sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ đặc biệt. Dưới đây, Acamedic English đã tổng hợp 5 cuốn sách cần thiết để rèn luyện Tiếng Anh chuyên ngành Y khoa, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành Y khoa cho người mới bắt đầu

Tác giả của cuốn sách được viết bởi Ths. BS. Nguyễn Thái Duy – một trong những người tiên phong giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành Y khoa. Đây là một cuốn sách không thể thiếu để giúp bạn tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản nhất về thuật ngữ Y khoa, từ vựng được sắp xếp theo các chủ đề, cách sử dụng tiếng Anh trong ngữ cảnh chuyên ngành được giải thích dễ hiểu bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Giao tiếp bằng tiếng Anh trong ngành Y

Cuốn sách này có tên tiếng Anh là “Communication in English for Vietnamese Healthcare Professionals”. Đây là một tài liệu học tiếng Anh Y khoa quý giá về các chủ đề liên quan đến khám chữa bệnh được biên soạn bởi Bác sĩ Đinh Văn Nguyên. Tác giả không chỉ giúp người học cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách tinh tế thông qua các tình huống thực tế, mà còn cung cấp những giải thích về sự khác biệt văn hóa để giúp họ tránh những sai lầm không đáng có trong giao tiếp với bệnh nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu chất lượng để rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong lĩnh vực Y khoa, đây là một cuốn sách không thể bỏ qua.

The Language of Medicine

Đây là sách giáo khoa Y học cơ bản được viết bằng tiếng Anh. The Language of Medicine cung cấp hướng dẫn các nguyên tắc học thuật ngữ Y khoa, nhiều chủ đề bao gồm: hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, hệ tim mạch, hệ cơ xương, hệ nội tiết,…. Cuốn sách dày hơn 2000 trang, trong đó bao gồm các bài tập trắc nghiệm và hoạt động dựa trên trò chơi giúp người học được tổng hợp kiến thức nhờ ôn tập lại những nội dung đã học.

Sách học tiếng Anh Y khoa: The Language of Medicine
Sách học tiếng Anh Y khoa: The Language of Medicine

Check your English vocabulary in Medicine

Đây là một quyển sách tiếng Anh chuyên ngành Y khoa khá đặc biệt, có nội dung có phần khác biệt so với những quyển khác bởi nó tập trung chủ yếu vào bài tập thực hành thay vì lý thuyết dài dòng. Cuốn sách này giúp người đọc mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Y khoa thông qua các bài tập luyện tập về giới từ, các thì, các dạng danh từ và động từ.

Sách học tiếng Anh Y khoa: Check your English vocabulary in Medicine
Sách học tiếng Anh Y khoa: Check your English vocabulary in Medicine

Tiếng Anh dành cho giới Bác sĩ và Y tá

Cuốn sách này là phiên bản dịch từ “Practical English for Medical Personnel” của các tác giả Nguyễn Trung Tánh, Nguyễn Thành Thư và Phạm Tấn Quyền. Sách Tiếng Anh này hướng đến đối tượng độc giả là Bác sĩ & Y tá, cung cấp các tình huống giao tiếp trong điều trị, thăm khám giữa bác sĩ, y tá và bệnh nhân.

Sách được trình bày bằng song ngữ Anh – Việt, giúp người học dễ dàng tham khảo và thực hành. Nội dung sách tập trung vào các đối thoại thường gặp trong công việc hằng ngày của các nhân viên y tế, thay vì tập trung vào các cấu trúc ngữ pháp khô khan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *