Vì sao OET lại cần thiết cho điều dưỡng?

Là một điều dưỡng muốn chuyển đến một quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Mỹ,…trước tiên bạn phải sở hữu chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp. Ngày nay, những bạn không phải là người bản xứ có vô số bài kiểm tra để lựa chọn, trong đó IELTS và PTE thường đứng đầu danh sách. Tuy nhiên, chứng chỉ OET là sự lựa chọn tốt nhất cho chuyên gia y tế, đặc biệt là các bạn theo đuổi ngành điều dưỡng.

Bài kiểm tra tiếng Anh nghề nghiệp được phát triển đặc biệt cho ngành y tế và được đánh giá cao nhờ khả năng tiếp cận cao và phù hợp với người làm bài kiểm tra. Hãy tiếp tục đọc và khám phá lý do tại sao OET là lựa chọn tốt nhất cho sự nghiệp điều dưỡng trong tương lai của bạn.

Lý do OET phù hợp với điều dưỡng

Được điều chỉnh phù hợp với nghề nghiệp của bạn

Nếu bạn là một điều dưỡng, có lẽ bạn đã quen thuộc với việc làm việc trong một môi trường với tốc độ nhanh, đối phó với những bệnh nhân khó tính, đưa ra quyết định dưới áp lực và hiểu thông tin phức tạp nhanh chóng. Những kinh nghiệm này giúp bạn phù hợp với các phần thi khác nhau của OET, vì mỗi phần phản ánh các tình huống thực tế mà y tá phải đối mặt tại nơi làm việc.

 

OET là chứng chỉ phù hợp với những bạn lựa chọn ngành điều dưỡng
OET là chứng chỉ phù hợp với những bạn lựa chọn ngành điều dưỡng

Ví dụ, phần nói OET là một bài tập đóng vai trong đó bạn phải tương tác với một “bệnh nhân” đến với một khiếu nại về y tế. Trong phần viết, bạn phải viết một thư xuất viện sử dụng thông tin liên quan về một bệnh nhân đang được chăm sóc dưới sự giả định của bạn.

Lợi ích của việc chuẩn bị cho các nhiệm vụ như thế này sẽ giúp y tá có cơ hội thực hành các kỹ năng chuyên môn quan trọng mà họ sẽ cần thể hiện trong một ngữ cảnh nói tiếng Anh.

> Tham khảo các phần thi OET: https://acamedic.edu.vn/gocchiase/chung-chi-oet-la-gi/

Từ vựng OET giống như từ vựng bạn sử dụng hàng ngày tại nơi làm việc

OET có thể áp dụng nhiều hơn cho các chuyên gia y tế vì nó nhấn mạnh từ vựng y khoa mà bạn sẽ rất thông thạo nếu là y tá. Trong khi PTE , IELTS và TOEFL yêu cầu bạn phải học những từ vựng tiếng Anh phức tạp mà có thể bạn sẽ không bao giờ sử dụng trong cuộc sống thực (có bao nhiêu y tá cần viết về lý do tại sao họ nghĩ “giáo dục là yếu tố quan trọng dẫn đến sự thịnh vượng” tại nơi làm việc của họ?)

Nói chung, các bạn học điều dưỡng khi tham gia khóa luyện thi OET cảm thấy thoải mái và tự tin hơn rất nhiều khi họ mở một bài tập thực hành và nhìn thấy những từ như “nguyên nhân”, “sốt thấp khớp” và “khử trùng” .

Điểm mấu chốt: Nếu bạn có kiến thức về từ vựng y khoa, OET có thể sẽ khiến bạn ít sợ hãi hơn rất nhiều so với một số bài kiểm tra tiếng Anh khác ngoài kia!

OET được xem là hành trang cho điều dưỡng khi muốn làm việc tại các nước Úc, Mỹ...
OET được xem là hành trang cho điều dưỡng khi muốn làm việc tại các nước Úc, Mỹ…

Phương pháp thi gần gũi

Chúng ta đang sống trong thời kỳ thú vị khi nói đến công nghệ, nhiều bài kiểm tra đã được thực hiện trên máy tính cung cấp tất cả các loại chấm điểm tự động và nhận dạng giọng nói. Tuy nhiên, một số người sẽ luôn cảm thấy thoải mái hơn khi cầm bút chì và viết thứ gì đó bằng tay.

Trong môi trường bệnh viện, các chuyên gia y tế vẫn sử dụng biểu đồ trên giấy và các tài liệu khác hàng ngày và y tá nói chuyện với bệnh nhân thực trong môi trường làm việc của họ chứ không phải trên máy tính. Nhiều y tá đã phàn nàn về cảm giác kỳ lạ và khó chịu khi nói chuyện trước máy tính trong các kỳ thi như PTE, và họ cảm thấy lẽ ra họ có thể tương tác tốt hơn nhiều với con người.

Bởi vì OET được thực hiện trên giấy và sử dụng giám khảo là con người để kiểm tra khả năng nói nên các sinh viên đến từ ngành điều dưỡng thường coi đây là bài kiểm tra lý tưởng. Hình thức “truyền thống” khiến họ cảm thấy thoải mái và điều này (kết hợp với từ vựng và nội dung quen thuộc) giúp họ tự tin hơn.

OET là kỳ thì vô cùng quan trọng đối với những bạn học ngành điều dưỡng
OET là kỳ thì vô cùng quan trọng đối với những bạn học ngành điều dưỡng

Lời khuyên giúp bạn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi OET

  • Lấy bệnh nhân làm trung tâm: luôn ưu tiên nhu cầu và cảm xúc của bệnh nhân. Thể hiện sự đồng cảm và thấu hiểu trong suốt câu trả lời của bạn, cho giám khảo thấy rằng bạn có khả năng chăm sóc bệnh nhân một cách tận tình.
  • Sự rõ ràng và mạch lạc: Đảm bảo tiếng Anh nói của bạn rõ ràng, ngắn gọn và mạch lạc. Tránh dùng thuật ngữ y khoa khi không cần thiết và thay vào đó, hãy giải thích các khái niệm một cách đơn giản, dễ tiếp cận.
  • Thực hành thường xuyên với nhiều tình huống điều dưỡng khác nhau là điều cần thiết. Thực hành với đồng nghiệp, bạn bè hoặc trên các nền tảng cung cấp các buổi Nói OET. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với định dạng và cải thiện câu trả lời của bạn.
  • Học hỏi từ Phản hồi: Kỹ năng nói của bạn sẽ được đánh giá bởi một người nói tiếng Anh thành thạo hoặc một gia sư chuyên nghiệp. Phản hồi về từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm và sự trôi chảy của bạn có thể hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt hơn.
  • Quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả: Bài kiểm tra Nói OET có thời gian giới hạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn có thể diễn đạt ý tưởng của mình một cách ngắn gọn. Cố gắng không vội vàng hoặc giảm tốc độ quá mức. Luyện tập trong điều kiện có thời gian có thể giúp bạn phát triển ý thức về nhịp độ.
OET được xem là chứng chỉ quan trọng đối với chuyên gia y tế
OET được xem là chứng chỉ quan trọng đối với chuyên gia y tế

Hãy nhớ rằng, bài kiểm tra Điều dưỡng OET không chỉ nhằm chứng minh trình độ tiếng Anh mà còn cả kỹ năng giao tiếp của bạn trong bối cảnh điều dưỡng. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ thành công trong ngày thi.

——————————————————

Acamedic English – Trung tâm tiếng Anh Y khoa uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 47/42/17 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 039 476 8958

Email: acamedicenglish@gmail.com

Website: https://acamedic.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *