3 Tip học tiếng anh chuyên ngành y khoa hiệu quả

Học tiếng anh chuyên ngành y khoa đạt hiệu quả cao bên cạnh việc chăm chỉ cũng cần có bí quyết. Dù bạn là bác sĩ, là sinh viên y khoa, dược khoa hay nhân viên y tế khác thì việc học tiếng Anh chuyên ngành Y khoa là một phần quan trọng trong sự nghiệp. Nhưng đã dấn thân vào ngành Y thì chắc chắn bạn không có nhiều thời gian. Vì thế đừng bỏ qua 3 tip học tiếng Anh y khoa hiệu quả mà Aca-Medic English đúc kết dưới đây nhé!

Tham gia vào các nhóm hoặc đăng ký tại các trung tâm tiếng anh y khoa

Khi mới bắt đầu học Y thì chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khoá khăn về anh văn chuyên ngành. Lúc này bạn nên tìm người dẫn dắt, truyền đạt kinh nghiệm. Vì thế bạn có thể tham gia vào nhóm hoặc học tiếng Anh chuyên ngành Y khoa tại trung tâm chuyên dạy về nó. Aca-Medic English là trung tâm tiếng Anh mang đến cho bạn một không khí thoải mái, thú vị như một nhóm học tập giúp bạn dễ dàng tiếp thu và nâng cao kỹ năng. Đặc biệt, trung tâm dạy full cả 4 kỹ năng và chỉ có 6-10 học viên để đảm bảo sâu sát kiến thức cho từng học viên.

Học tiếng anh y khoa qua các sách báo sức khỏe

Bên cạnh học tại trung tâm bạn có thể tự học, tự nâng cao kiến thức bằng việc đọc báo, bài viết về mảng y khoa. Những bài viết này không chỉ cập nhật chuyên ngành mang tính thời sự mà từ ngữ cũng không quá chuyên môn giúp bạn quen dần với style bài viết về sức khoẻ hơn. Khi bắt đầu với những sách chuyên ngành sẽ không bị bỡ ngỡ.

Học tiếng anh y khoa theo thực tế lâm sàng

Thực tế lâm sàng chính là chương trình sát nhất trong Y khoa. Bạn học tiếng Anh thực tế lâm sàng sẽ giúp bạn dễ dàng ứng dụng hơn. Tuy nhiên bạn đừng cố nhồi nhét kiến thức. Bạn đang học lý thuyết và lâm sàng phần nào thì học tiếng Anh liên quan về nó. Nên đọc các bài thích đọc, bắt đầu từ bài ngắn và có thể theo dõi chương trình câu hỏi lâm sàng hàng tuần trên fanpage của Acamedic English nhé! Đây là kiến thức được tổng hợp từ giảng viên vừa là bác sĩ dày dạn kinh nghiệm.

Nâng cao vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành

Từ vựng tiếng anh y khoa vô cùng đa dạng và đồ sộ, chính vì thế bạn cần phải học tập chăm chỉ và đều đặn để cập nhật những vốn từ chuyên ngành. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các kênh học từ vựng từ những chuyên gia giảng dạy trên các nền tảng online để biết cách phát âm đúng chuẩn. Đặc biệt phải học tập hàng ngày để tăng khả năng ghi nhớ từ vựng bạn nhé!
Học tiếng anh Y khoa là một hành trình dài và bạn cũng cần có lộ trình chi tiết để không bị lệch hướng. Chúc bạn có một hành trình học tập và sự nghiệp rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *