Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành Y khoa

Kỳ thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành Y khoa là một bài kỳ thi rất quan trọng đối với những người muốn trở thành dịch giả chuyên nghiệp hoặc làm việc trong lĩnh vực Y khoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng đạt được điểm số cao bởi độ khó về ngôn ngữ lẫn kiến thức chuyên môn. Trong bài viết này, Acamedic English sẽ bật mí cho các bạn bí quyết để đạt điểm cao trong kỳ thì này.

Tìm hiểu kỹ về yêu cầu và tiêu chuẩn của kỳ thi

Việc hiểu rõ về yêu cầu và tiêu chuẩn của kỳ thi là điều rất quan trọng để có thể chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra. Nên đọc kỹ các tài liệu và thông tin liên quan đến kỳ thi, đặc biệt là các thông tin về cấu trúc đề thi, hình thức đánh giá, thang điểm, kỹ năng được đánh giá. Nhờ đó, bạn sẽ biết được những gì được yêu cầu trong bài kiểm tra và từ đó có thể học và luyện tập hiệu quả hơn.

Xem thêm: Review chứng chỉ phiên dịch tiếng anh Y khoa

Nên tìm hiểu kỹ về yêu cầu và tiêu chuẩn của kỳ thi
Cần tìm hiểu kỹ về yêu cầu và tiêu chuẩn của kỳ thi trước

Luyện tập thường xuyên

Luyện tập là cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng phiên dịch của bạn. Việc luyện tập thường xuyên giúp bạn quen thuộc với các dạng câu hỏi và cách trả lời từ đó giúp bạn bình tĩnh và tự tin hơn trong quá trình làm bài. Nên tập trung vào việc luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc và viết để cải thiện khả năng tổng quát của bạn. Thực hành nhiều sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ, kiểm soát tốt thời gian làm bài thi.

Xây dựng vốn từ vựng chuyên ngành Y khoa

Một phần quan trọng trong kỳ thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành Y khoa là về từ vựng chuyên ngành Y. Vì là ngành đặc thù cần có vốn tiếng Anh nhất định để nghiên cứu tài liệu nước ngoài, cập nhật kiến thức liên tục trong quá trình học và hành nghề khám chữa bệnh, nên độ khó của kỳ thi chứng chỉ phiên dịch y khoa sẽ cao hơn. Bạn cần phải học và sử dụng thành thạo các thuật ngữ, cụm từ và ngữ pháp chuyên ngành thì mới có thể hiểu và dịch được nội dung liên quan đến Y khoa. Nên dành thời gian trau dồi và luyện tập từ vựng chuyên ngành này để đạt được điểm cao trong kỳ thi.

Xem thêm:

Từ vựng tiếng anh chuyên ngành y khoa nhất định bạn phải biết

Xây dựng vốn từ vựng chuyên ngành Y khoa là điều cần thiết
Xây dựng vốn từ vựng chuyên ngành Y khoa là điều rất cần thiết

Tham gia các khóa học phiên dịch chuyên ngành Y khoa

Acamedic English hiện đang tổ chức khóa luyện thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành Y khoa. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn:

– Tất tần tật các thuật ngữ Y khoa

– Phương pháp phiên dịch tiếng Anh Y khoa hiệu quả

– Những cấu trúc đề thi phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành Y

– Rèn luyện các kỹ năng liên quan đến phiên dịch bao gồm: nghe, nói, đọc hiểu và viết.

– Bộ tài liệu ôn thi và thực hành phiên dịch thực tế

Trong suốt khóa học, bạn sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tham gia vào các hoạt động thực hành để nâng cao kỹ năng phiên dịch của mình.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có khả năng đạt được điểm cao trong kỳ thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành Y khoa và trở thành một phiên dịch viên ngành Y chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *