Cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả nhất 2023

Nâng cao trình độ tiếng Anh trong lĩnh vực của bạn ngay hôm nay với các cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả nhất sau đây.

Ngày nay, để hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực y khoa, các y bác sĩ không chỉ cần giỏi chuyên môn mà còn cần rèn luyện ngoại ngữ thật tốt. Vậy làm thế nào để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành y khoa của mình? Hãy cùng Acamedic English tìm hiểu những cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả chọn lọc nhất 2023

Khám phá cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả
Khám phá cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả

Tầm quan trọng của cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả

Trong lĩnh vực y khoa, tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng trong việc nhận biết tên và công dụng của các loại dược phẩm ngoại nhập. Bởi vì, mọi thông tin của các loại dược phẩm này (bao gồm tên, công dụng, thành phần) đều sử dụng tiếng Anh. Chính vì lý do này, mà bất kỳ ai đang theo học và hoạt động trong ngành Y khoa, cũng cần tìm cho riêng mình một cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả.

Trong một số trường hợp, nếu bạn đang làm việc trong môi trường bệnh viện quốc tế, hoặc có nhu cầu thực tập với bệnh viện nước ngoài. Thì các bệnh nhân mà bạn gặp có thể đến từ những quốc gia khác nhau. Tiếng Anh y khoa trong các trường hợp này là rất cần thiết về vấn đề chẩn đoán và giao tiếp với bệnh nhân.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực y học rộng lớn, có rất nhiều tên bệnh hiếm gặp mà tài liệu tiếng Việt không thể đáp ứng đầy đủ thông tin.

Do đó, để trau dồi các kiến thức mới cho chuyên ngành của mình, bạn cần tìm hiểu và tham khảo thông tin từ các tài liệu tiếng Anh. Nhưng, cũng như những lĩnh vực khác, tiếng Anh là một kho tàng kiến thức rất khó học tập thành thạo trong ngày một ngày hai. Để đồng hành với các hoạt động này, bạn vẫn phải lập kế hoạch cho riêng mình về một cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả.

Cần lập kế hoạch cho riêng mình về một cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả
Cần lập kế hoạch cho riêng mình về một cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả

Những cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả nhất hiện nay

Tham khảo những phương pháp được Acamedic English chia sẻ ngày trong nội dung sau. Từ đó, bạn có thể rút ra cách học phù hợp với khả năng của mình nhất. Những cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả này bao gồm:

Lập kế hoạch cho mục tiêu và lộ trình học tiếng Anh y khoa chuyên ngành

Muốn đạt được kết quả như mong muốn trong quá trình học tiếng Anh Y khoa, đầu tiên bạn phải lập kế hoạch bao gồm lộ trình và các mục tiêu theo từng mốc thời gian xuyên suốt thời gian học tập. Từ những mục tiêu nhỏ, bạn sẽ tìm ra được các cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa phù hợp với khả năng của mình.

Bạn có thể lên kế hoạch từ những hoạt động nhỏ nhất như:

 • Ghi nhớ 5 thuật ngữ chuyên ngành mới mỗi ngày
 • Tìm và đọc – hiểu 1 đến 2 tài liệu y khoa liên quan đến chuyên môn mỗi tuần. Bạn có thể lựa chọn từ những tài liệu có nội dung từ đơn giản đến nâng cao
 • Tham khảo và thử nghiệm một giáo trình tiếng Anh mỗi tháng
 • Ứng dụng tiếng Anh 2 tiếng/ngày vào các hoạt động làm việc, học tập trong thực tế.

Từ những kế hoạch nhỏ này, bạn sẽ rút ra những kinh nghiệm của riêng mình. Từ đó, lộ trình học tiếng Anh chuyên ngành y khoa của bạn sẽ  dần rõ ràng và chi tiết hơn.

Lộ trình tham khảo để có cách học tiếng anh chuyên ngành y khoa hiệu quả
Lộ trình tham khảo để có cách học tiếng anh chuyên ngành y khoa hiệu quả

Cách học tiếng Anh y khoa: Nắm vững các kiến thức cơ bản ngành y khoa

Kiến thức cơ bản là nền tảng quan trọng trong suốt quá trình ứng dụng các cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa. Những kiến thức mà bạn cần ghi nhớ là cấu trúc câu, ngữ pháp và từ vựng đặc biệt trong y khoa

Với sự thành thạo về các kiến thức chuyên ngành, bạn sẽ không còn bối rối khi phải tiếp xúc với các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành nâng cao. Đồng hành với kiến thức, bạn cũng cần có sự hứng thú nhất định đối với ngoại ngữ để việc học tập trở nên thoải mái hơn.

Nguyên nhân cần đến sự hứng thú, đó là tiếng Anh chuyên ngành có độ khó cao hơn so với tiếng Anh giao tiếp thông thường. Điều này dễ dẫn đến tâm lý chán nản cho người theo học. Một số cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả mà vẫn giúp bản thân thư giãn mà bạn có thể thử như:

 • Nghe nhạc tiếng Anh
 • Xem phim tài liệu Y khoa bằng tiếng Anh
 • Đọc và nghe tin tức Y khoa bằng tiếng Anh mỗi ngày.
Cần trau dồi kiến thức chuyên môn trước khi học tiếng Anh chuyên ngành
Cần trau dồi kiến thức chuyên môn trước khi học tiếng Anh chuyên ngành

Lựa chọn các phương pháp rèn luyện kỹ năng đọc hiểu phù hợp

Nếu bạn chỉ đơn thuần chọn một tài liệu và đọc hết thì về cơ bản bạn không đủ thời gian để đạt những mục tiêu khác. Bạn cần chọn lọc những thông tin quan trọng thực sự cần đọc hiểu, đọc đúng nghĩa và đúng ngữ pháp.

Bởi vì trong lĩnh vực Y khoa, sai một ngữ pháp có thể dẫn đến hiểu sai cả câu. Sau đó, bạn cần rèn luyện cách đọc ngữ nghĩa chuẩn để nâng cao kỹ năng đọc hiểu.

Đừng cố gắng dịch đoạn văn sát ngữ nghĩa, vì đôi khi điều này làm mất đi ý nghĩa thật sự mà câu văn truyền tải. Đôi khi biến đổi ngữ nghĩa của câu một cách khéo léo sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề mà bạn đang nghiên cứu. Vì thế, nếu chưa thể đọc hiểu nâng cao, bạn hãy bắt đầu từ những tài liệu đơn giản nhất.

Đọc tài liệu chuyên ngành - cách học tiếng anh chuyên ngành y khoa hiệu quả
Đọc tài liệu chuyên ngành – cách học tiếng anh chuyên ngành y khoa hiệu quả

Tìm kiếm môi trường củng cố 4 kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh

Trong quá trình học tiếng Anh, nghe – hiểu – đọc – viết là 4 kỹ năng cơ bản không thể thiếu. Vì thế, cầm tìm kiếm môi trường phù hợp để củng cố 4 kỹ năng này để nâng cao khả năng học tập tiếng Anh y khoa. Bốn kỹ năng này mang lại cho bạn sự tự tin trong giao tiếp, đó cũng chính là bàn đạp cho bạn đạt được những thăng tiến trong trong việc

4 kỹ năng cơ bản tạo nên sự chuyên nghiệp trong tiếng Anh của bạn
4 kỹ năng cơ bản tạo nên sự chuyên nghiệp trong tiếng Anh của bạn

Thường xuyên sử dụng tiếng Anh khi làm việc – cách học tiếng Anh y khoa hiệu quả

Bạn chỉ đạt được 50% hiệu quả học tập khi lập ra được phương pháp học tiếng Anh Y khoa phù hợp với bản thân. Để kết quả học tập đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải thực hành những gì đã học trong thực tế. Mà môi trường thuận tiện nhất để bạn thực hiện điều này đó chính là môi trường làm việc của chính bạn.

Hãy tập thói quen nói tiếng Anh tại nơi làm việc một cách thường xuyên hơn. Tập làm quen với những bệnh nhân ngoại quốc để trau dồi vốn tiếng Anh của minh.

Sử dụng tiếng Anh khi làm việc - cách học tiếng Anh y khoa hiệu quả
Sử dụng tiếng Anh khi làm việc – cách học tiếng Anh y khoa hiệu quả

Tham gia cộng đồng, câu lạc bộ tiếng Anh chuyên ngành y khoa

Thật khó khăn khi bạn phải chinh phục con đường học tập một mình, vì thế việc tham gia các cộng đồng, câu lạc bộ tiếng Anh chuyên ngành y khoa là một giải pháp khắc phục vấn đề này hiệu quả. Khi bạn gặp một khó khăn nào đó trong quá trình học, bạn sẽ luôn tìm được sự trợ giúp từ các thành viên trong cộng đồng.

Đặc biệt hơn, bạn còn có cơ hội tiếp xúc với những đàn anh, đàn chị đi trước để trau dồi thêm những kinh nghiệm trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là một động lực rất lớn để bạn vượt qua mọi cảm xúc chán nản khi học tập.

Tham gia cộng đồng để tạo động lực học tập
Tham gia cộng đồng để tạo động lực học tập

Cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả qua các tờ báo sức khỏe

Các bạn có thể vận dụng các tờ báo sức khỏe nước ngoài để tập đọc hiểu các từ vựng, ngữ pháp và thuật ngữ chuyên ngành y khoa một các thành thục hơn. Ưu điểm của các tờ báo sức khỏe là dạng thời sự, vì thế các câu khá đơn giản, dễ hiểu và không đi qua sâu vào chuyên môn. Khi bạn đọc các tài liệu dạng báo thường xuyên, bạn còn học được kỹ năng viết một bài thông tin về sức khỏe một cách chuyên nghiệp.

Cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả qua các tờ báo sức khỏe
Cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả qua các tờ báo sức khỏe

Học tiếng Anh y khoa qua kênh Youtube

Lợi ích của việc học tập trong thế giới hiện đại như ngày nay, đó là bạn có thể học mọi thứ bằng cách tìm kiếm video trên Youtube một cách đơn giản. Và lĩnh vực tiếng anh chuyên ngành y khoa cũng không thể thiếu trong các danh mục của Youtube.

Các video trong lĩnh vực này thường đánh mạnh vào nội dung hướng dẫn học từ vựng, hướng dẫn tự học ngữ pháp và các thuyết trình về các vấn đề trong giải phẫu. Các video đều có cả nội dung tiếng Anh và tiếng Việt. Ngoài ra, khi học tập bằng các kênh Youtube, bạn còn có thể rèn luyện thêm kỹ năng nghe hiểu.

Tự học qua Youtube là cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả
Tự học qua Youtube là cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả

Acamedic English – Trung tâm dạy tiếng anh chuyên ngành y khoa uy tín, hiệu quả nhất hiện nay

Acamedic English tự hào là trung tâm dạy tiếng anh chuyên ngành y khoa uy tín với đội ngũ các giáo viên trẻ tuổi tràn đầy nhiệt huyết. Chúng tôi mong muốn mang đến những trợ giúp kịp thời dành cho các nhân viên thuộc ngành y tế Việt Nam xuyên suốt quá trình chinh phục tiếng anh chuyên ngành.

Đến với Acamedic English bạn không chỉ được trau dồi 4 kỹ năng cơ bản nghe – nói – đọc – viết để tự tin hơn trong giao tiếp công việc. Mà còn hỗ trợ cập nhật các chuyên môn y tế đến các nhân viên, các khóa tu nghiệp nhằm nâng cao tay nghề cũng như phát triển những kỹ năng khác thông qua việc vừa học vừa thực hành tiếng Anh chuyên ngành.

Khi lựa chọn Acamedic English bạn sẽ nhận được:

 • Được hướng dẫn bởi các giảng viên dày dặn kinh nghiệm tại Mỹ, có khả năng truyền đạt tiếng Anh vững và có chuyên môn Y khoa
 • Giáo trình học mới lạ, thú vị cùng nhiều tài liệu dạng tiền trong lĩnh vực Y học
 • Các bài tập thực hành đa dạng và được cập nhật thường xuyên
 • Lớp học quy mô nhỏ (8 – 10 người), vì thế giảng viên sẽ theo sát từng bước đi của học viên và đưa ra những lời khuyên hữu ích. Điều này giúp nâng cao hiệu quả học tập của các học viên.

Tìm hiểu thêm: Top 10 trung tâm dạy tiếng Anh y khoa uy tín tại Việt Nam

Acamedic English - Trung tâm dạy tiếng anh y khoa uy tín
Acamedic English – Trung tâm dạy tiếng anh y khoa uy tín

Lời kết

Trên đây, Acamedic English đã tổng hợp đến bạn các cách học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hiệu quả nhất 2023. Mong rằng với bài viết trên, bạn sẽ lập ra một lộ trình học tập phù hợp với bản thân.

Acamedic English – Trung tâm tiếng anh Y khoa uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 47/42/17 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0909474857
 • Email: acamedicenglish@gmail.com
 • Website: https://acamedic.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *