Top 15 sách tiếng Anh chuyên ngành Y khoa tốt nhất 2023

Acamedic English giới thiệu đến các bạn top 15 sách tiếng anh chuyên ngành y khoa tốt nhất 2023. Đây đều là những cuốn sách chất lượng, dễ đọc cho người mới.

Y khoa là một trong những ngành thường xuyên phải sử dụng tiếng anh. Chưa kể đến các môi trường làm việc trong bệnh viện quốc tế. Do đó, nhu cầu học tiếng anh với các sách tiếng anh chuyên ngành y khoa là rất cần thiết. Dưới đây, Acamedic English sẽ giới thiệu đến các bạn top 15 cuốn sách tiếng anh y khoa tốt nhất hiện nay

Top 15 sách tiếng anh chuyên ngành y khoa tốt nhất nên đọc
Top 15 sách tiếng anh chuyên ngành y khoa tốt nhất nên đọc

Top 15 sách tiếng Anh chuyên ngành Y khoa cho người mới bắt đầu

Sách ngoại văn hiện nay rất đa dạng, chất lượng không đồng đều nhau. Do đó cần lựa chọn kỹ lưỡng trước khi mua để tránh mất thời gian, công sức.

15 sách tiếng anh chuyên ngành y khoa có gì? So với tiếng anh thông dụng, thì tiếng anh chuyên ngành y có đặc thù khác hẳn. Vì vậy, để đọc được 15 cuốn sách này, bạn cần biết được bản chất các thuật ngữ.

Thông thường, đa phần thuật ngữ đều xuất phát từ tiếng La tinh cũng như Hy lạp. Tuy nhiên, các thuật ngữ về thuốc thì lại xuất phát nhiều từ Pháp. Do đó, từ vựng trong sách y khoa tiếng anh khá phức tạp. Người học cần chú ý tìm hiểu và đọc kỹ.

Đọc hiểu sách anh văn chuyên ngành y khoa rất quan trọng. Trong 15 cuốn sách mà chúng tôi nêu ra dưới đây, có những cuốn sách y khoa song ngữ.

Song cũng có những sách 100% ngoại văn. Do đó, tùy vào từng trình độ đọc hiểu, bạn có thể chọn cho mình những cuốn sách phù hợp.

Học với sách, bạn cần sự kiên trì. Học nhiều và học nhiều hơn nữa. Mọi thứ cần sự nỗ lực và tính kỷ luật của bạn. Khi đó, đảm bảo top 15 cuốn sách y học tiếng anh này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều giá trị.

Sách tiếng anh y khoa English In Medicine For Medical Specialists (UMP HCMC)

Với sinh viên y khoa, đây là một cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y khoa không thể không có. Nó chính là giáo trình của bộ môn ngoại ngữ thuộc Đại học Y Dược TPHCM.

Cuốn sách được biên soạn với mục đích để giảng dạy cho sinh viên y khoa hệ đại học. Đây là một cuốn sách thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành y khoa cơ bản.

Nội dung cuốn sách nói về các thuật ngữ trong giải phẫu, sinh lý, các hệ cơ quan trong cơ thể. Thông qua nội dung được trình bày rất chi tiết, bạn có thể nắm được các thuật ngữ y khoa cơ bản.

Với người mới, đây là một cuốn sách tiếng anh trong y khoa nên có. Một cuốn sách không quá phức tạp để đọc hiểu. Nhưng nó là nền tảng để bạn nắm được các kiến thức y khoa cốt lõi nhất.

Sách y khoa tiếng anh English In Medicine For Medical Specialists
Sách y khoa tiếng anh English In Medicine For Medical Specialists

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong Y khoa, GS BS Trần Phương Hạnh

Đây là một cuốn sách tiếng anh y khoa rất dễ học và thú vị. Sách được Giáo sư Bác sĩ Trần Phương Hạnh phiên ngữ, biên soạn. Nguyên bản được dịch từ cuốn: English in Medicine – A course in communication skills của Tiến sĩ Eric H. Glendinning và Bác sĩ Beverly A. S. Holmstrom.

Nội dung cuốn sách đề cập đến các tình huống cũng như ngữ cảnh trong thăm khám bệnh. Nếu bạn đang chú trọng tiếng anh giao tiếp thì nên chọn cuốn sách này.

Cuốn sách đặt ra rất nhiều tình huống thăm khám bệnh khác nhau. Những đoạn đối thoại, những mẫu câu trao đổi giữa bác sĩ và bệnh nhân vô cùng sinh động và gần gũi. Cuốn sách sẽ giúp bạn rèn luyện giao tiếp và tự tin nói chuyện với bệnh nhân.

Sách tiếng anh chuyên ngành y khoa của bác sĩ Trần Phương Hạnh phiên ngữ
Sách tiếng anh chuyên ngành y khoa của bác sĩ Trần Phương Hạnh phiên ngữ

Cẩm nang người dịch tiếng Anh Y khoa, Trịnh Thanh Toản, Trương Hùng

Cuốn sách được NXB Trẻ phát hành, là một trong những sách tiếng anh chuyên ngành y khoa gối đầu giường của nhiều bạn trẻ. Nội dung cuốn sách rất đa dạng:

 • Các thuật ngữ y khoa cơ bản: Thuật ngữ về bệnh tật, về chức năng, cấu tạo con người. Về các triệu chứng rối loạn cơ thể người
 • Cụm từ và mẫu câu, đoạn văn liên quan y học
 • 14 bài học cụ thể về trau dồi kỹ năng tiếng anh y khoa.

Cuốn sách y học tiếng anh này sẽ hỗ trợ nhiều trong công tác học tập cũng như dịch thuật. Đây cũng là một cuốn sách y khoa song ngữ tốt nhất 2023 mà bạn nên có.

Cẩm nang người dịch tiếng Anh Y khoa - Sách y khoa bằng tiếng anh nên dùng
Cẩm nang người dịch tiếng Anh Y khoa – Sách y khoa bằng tiếng anh nên dùng

Sổ tay luyện dịch tài liệu Y khoa

Những ai đang tìm kiếm sách y khoa song ngữ thì nên chọn cuốn này. Đây là một tài liệu được biên soạn với 4 phần cơ bản:

 • Phần 1: Thuật ngữ, mẫu câu về bệnh tật nói chung
 • Phần 2: Thuật ngữ, câu về cấu tạo, các chức năng, các chứng rối loạn cơ thể người
 • Phần 3: Trau dồi kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng anh y khoa
 • Phần 4: Bài học căn bản để trau dồi tiếng anh.

Cuốn sách tiếng anh giao tiếp trong y khoa này sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Một cuốn sách được biên soạn chỉn chu, khoa học. Bố cục hợp lý và cách trình bày dễ hiểu.

Sách Sổ tay luyện dịch tài liệu y khoa
Sách Sổ tay luyện dịch tài liệu y khoa

Sổ tay người học tiếng Anh Y khoa

Nói đến sách tiếng anh chuyên ngành y khoa thì cuốn này rất quen thuộc. Sách được biên soạn bởi 4 tác giả:

 • Nguyễn Phước Vĩnh Cố
 • Tôn Nữ Thanh Thảo
 • Tôn Nữ Hải Anh
 • Bảo Nguyên.

Cuốn sách y khoa song ngữ này có gì? Hiện nay, dịch thuật các thuật ngữ y học từ tiếng Anh sang tiếng Việt là rất cần thiết.

Cuốn sách chính là một tập hợp dịch thuật song ngữ hiệu quả cho các bạn sinh viên ngành y. Nó cũng hữu ích và cần thiết cho bất cứ ai đang làm việc trong ngành y khoa.

Cuốn sách thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành y khoa này có đầy đủ những nội dung mà người học cần. Cuốn sách được biên soạn tỉ mỉ, chi tiết, xây dựng đầy đủ các tình huống thăm khám bệnh.

Nó là một kênh tài liệu quan trọng để người học gia tăng từ vựng tiếng anh y khoa. Nó cũng cần thiết để tạo nền tảng cho các nghiên cứu, dịch thuật văn bản y học.

Xem chi tiết tại: Sổ tay người học tiếng Anh y khoa chi tiết nhất [PDF]

Nội dung sách tiếng anh y khoa này rất hữu ích và thiết thực cho làm việc, nghiên cứu
Nội dung sách tiếng anh y khoa này rất hữu ích và thiết thực cho làm việc, nghiên cứu

Tiếng Anh dành cho giới Bác sĩ và Y tá

Đây là một cuốn sách tiếng anh giao tiếp trong y khoa rất hay. Sách rèn luyện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết cho người học. Tập hợp các tình huống trao đổi giữa bác sĩ và y tá. Nó đầy đủ các thuật ngữ y học giúp bạn tăng khả năng đàm thoại của mình.

Cuốn sách sẽ rất hữu ích cho những ai làm việc trong ngành y. Đặc biệt là bạn làm việc nước ngoài hoặc trong các bệnh viện quốc tế. Những tình huống đàm thoại được sắp xếp khoa học, tình huống dễ hiểu. Nhờ đó, bạn sẽ hiểu và diễn đạt được những vấn đề mình muốn nói.

Cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y khoa này được biên soạn bởi Nguyễn Trung Tánh và nhóm biên soạn. Một tài liệu quan trọng nếu bạn muốn phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng anh của mình.

Sách tiếng anh ngành y cho bác sĩ và y tá
Sách tiếng anh ngành y cho bác sĩ và y tá

Tiếng Anh đàm thoại dành cho Y tá, Nguyễn Thành Yến

Sách tiếng anh chuyên ngành y khoa hay với đối tượng chính dành cho y tá, điều dưỡng. Cuốn sách được xây dựng với các tình huống đàm thoại tự nhiên. Một số nội dung quan trọng của cuốn sách gồm:

 • Giới thiệu và giải thích các vấn đề cơ bản dành cho bệnh nhân nhập viện
 • Tìm hiểu sở thích ăn uống của bệnh nhân
 • Tư vấn các xét nghiệm cần thiết cho bệnh nhân
 • Đo lượng nước bệnh nhân hấp thụ, tư vấn các xét nghiệm đặc biệt
 • Nội dung tư vấn điều trị cấp tốc
 • Thu nhập thông tin bệnh nhân
 • Hỏi về các triệu ứng, tình trạng dị ứng của bệnh nhân.

Với cuốn sách y học tiếng anh này, ngoại ngữ sẽ không còn là một rào cản cho công việc. Bạn có thể tự học và ứng dụng nó trong mọi mặt liên quan lĩnh vực làm việc y khoa của mình.

Sách giao tiếp tiếng anh ngành y khoa hay
Sách giao tiếp tiếng anh ngành y khoa hay

Thuật ngữ Y khoa căn bản

Một sinh viên y khoa, 1 điều dưỡng y khoa hay một bác sĩ y khoa đều cần đến cuốn sách này. Đây là cuốn sách gối đầu giường lý tưởng để bạn học tiếng anh ngành y. Cuốn sách chủ yếu đề cập đến các thuật ngữ y học chuyên dụng nhất.

Cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y khoa này sẽ giúp bạn học từ cơ bản đến nâng cao. Đầu tiên là học từ gốc. Sau đó là đến các thuật ngữ y tế. Sau đó là ghi nhớ từ vựng bằng các hoạt động tương tác.

Với cuốn sách thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành y khoa này, bạn sẽ thấy việc học từ vựng rất dễ dàng và thú vị. Một cuốn sách gối đầu giường hữu ích cho cả hành trình học tập và làm việc sau này.

Thuật ngữ y khoa căn bản
Thuật ngữ y khoa căn bản

Chú giải thuật ngữ Y học Anh-Việt thông dụng, BS Nguyễn Xuân Cẩm

Đây là một cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y khoa rất được yêu thích. Sách được biên soạn bởi bác sĩ Nguyễn Xuân Cẩm, gồm 220 trang.

Cuốn sách tiếng anh trong y khoa tốt nhất 2023 này đề cập đến nhiều thuật ngữ y học. Tất cả các chuyên mục như tiêu hóa, hô hấp, tim mạch… đều có các từ vựng cần học. Thông qua đó, người học có thể dễ dàng đọc hiểu các kiến thức chuyên ngành.

Hiểu rõ từng từ là mục tiêu của sách y khoa song ngữ. Bác sĩ Cẩm biên soạn khá logic và dễ hiểu.

Mọi vấn đề từ vựng đều sẽ được giải quyết triệt để. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều sự thú vị trong cuốn sách này.

Sách tiếng anh ngành y gối đầu giường của nhiều thế hệ
Sách tiếng anh ngành y gối đầu giường của nhiều thế hệ

Thuật ngữ Y khoa Việt – Anh

Cuốn sách này được phát hành bởi NXB Y học. Tác giả là bác sĩ Nguyễn Văn Hùng. Được xuất bản từ 2014, cho đến nay, đây là một trong những sách anh văn chuyên ngành y khoa được yêu thích nhất.

Nội dung cuốn sách rất thiết thực và hữu ích. Người học sẽ vận dụng tốt những thuật ngữ chuyên ngành trong học tập và nghiên cứu. Sách được trình bày theo thứ tự từng vựng ABS nên rất dễ đọc hiểu và truy cứu.

Sách của bác sĩ Nguyễn Văn Hùng được nhiều sinh viên yêu thích
Sách của bác sĩ Nguyễn Văn Hùng được nhiều sinh viên yêu thích

Hỏi bệnh bằng Tiếng Việt – Pháp – Anh, BS Đinh Sơn Mỹ

Tài liệu dày 198 trang này là một trong những sách tiếng anh giao tiếp trong y khoa rất nổi tiếng. Nội dung cuốn sách là những đàm thoại về bác sĩ Việt hỏi bệnh cho người nước ngoài. Sách gồm tiếng Anh và tiếng Pháp nên rất thích hợp cho ai học 2 ngoại ngữ này.

Ngoài ra, có rất nhiều tình huống trao đổi ngoài lĩnh vực hỏi bệnh. Như vậy, người đọc cũng nắm được một số cách trình bày hồ sơ bệnh án. Hoặc có thể có được các mẫu câu để ứng dụng trong các tình huống cụ thể.

Sách được trình bày với phần tiếng Việt ở đầu tiên. Sau đó là đến tiếng anh, tiếng pháp tương ứng. Một cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y khoa rất hay mà bạn nên đọc.

Hỏi bệnh bằng Tiếng Việt – Pháp – Anh
Hỏi bệnh bằng Tiếng Việt – Pháp – Anh

Tiếng Anh giao tiếp dành cho bác sĩ và bệnh nhân

Cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y khoa này có kèm cả đĩa CD. Nó có thể được xem là một trong những sách y học tiếng anh thú vị mà bạn nên có. Mục đích của sách là thông qua các hội thoại, giao tiếp, có thể giúp người học trao đổi tiếng anh thuận tiện trong môi trường làm việc của mình.

Sách được thiết kế dựa trên từng ngữ cảnh giao tiếp cụ thể. Tổng có 68 bệnh và triệu chứng, tạo thành 68 đoạn hội thoại khác nhau.

Kèm theo đó là CD ghi âm lời nói. Như vậy, bạn không chỉ giỏi về từ vựng, ngữ pháp. Bạn còn có thể luyện được cách nói tiếng anh như người bản xứ.

Cuốn sách tiếng anh y khoa giao tiếp nên có với người học y, làm y
Cuốn sách tiếng anh y khoa giao tiếp nên có với người học y, làm y

Tiếng Anh chuyên ngành Điều dưỡng

Đây là cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y khoa dành riêng cho điều dưỡng. Trong giáo trình, có đầy đủ các nội dung hướng dẫn cũng như tài liệu hữu ích cho học tập và giao tiếp. Các bạn sẽ được học những từ vựng phù hợp, các mẫu câu thường được sử dụng trong chuyên ngành.

Sách được thiết kế khá khoa học và logic. Trình tự trình bày đồng nhất, đúng tiêu chuẩn sư phạm. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tiếp cận khi tự học.

Sách: Tiếng anh chuyên ngành điều dưỡng
Sách: Tiếng anh chuyên ngành điều dưỡng

Từ điển Y học Anh – Việt, BS Phạm Ngọc Trí

Sách anh văn chuyên ngành y khoa này được biên soạn dựa trên sự tổng hợp từ những từ điển uy tín nhất. Chi tiết rõ ràng từng đề mục cụ thể. Từng từ ngữ được giải nghĩa và có phát âm để người học thuận tiện nhất.

Đây là một cuốn sách tiếng anh chuyên ngành y khoa rất quan trọng. Nó là công cụ đắc lực để bạn nâng cao vốn từ cũng như đọc hiểu tài liệu chuyên ngành.

Sách Từ điển y học Anh Việt
Sách Từ điển y học Anh Việt

Từ điển Y học Dorland Anh – Việt

Top 15 cuối cùng về sách anh văn chuyên ngành y khoa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là một cuốn từ điển được tái bản liên tục vì nhu cầu lớn, tính ứng dụng cao.

Nó bao gồm đầy đủ các vốn từ và thuật ngữ cũng như hướng dẫn cách phát âm. Nội dung hữu ích không chỉ cho sinh viên, mà còn cho bác sĩ, các chuyên gia trong ngành y.

Tổng có trên 118.000 danh mục từ vựng trong cuốn sách này. Một nguồn cung cấp tri thức vô cùng hữu ích để bạn có thể bắt đầu. Đồng thời, sách cũng có nhiều hình ảnh minh họa màu rất sinh động, dễ hiểu.

Tìm hiểu thêm: Tiếng Anh chuyên ngành Y khoa – Professional English In Use Medicine

Từ điển Y học Dorland Anh – Việt
Từ điển Y học Dorland Anh – Việt

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu top 15 sách tiếng anh chuyên ngành y khoa được đánh giá tốt nhất 2023 mà Acamedic English đã tổng hợp được. Mỗi cuốn sách đều là một kho tàng tri thức hữu ích mà bạn nên đọc. Ngoài ra nếu muốn tham khảo thêm các khóa học tiếng anh chuyên ngành y khoa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Acamedic English – Trung tâm tiếng anh Y khoa uy tín tại Việt Nam

 • Địa chỉ: 47/42/17 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0909474857
 • Website: https://acamedic.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *