Người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp Y tế như thế nào?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc giao tiếp tiếng Anh trong lĩnh vực y tế? Để có cơ hội làm việc tại các tổ chức y tế lớn, bệnh viện quốc tế cùng với một mức lương, đãi ngộ tốt hay chỉ đơn thuần là việc du học thì tiếng Anh chính là chìa khóa thành công cho bạn.

Tầm quan trọng của việc thông thạo tiếng Anh giao tiếp Y tế

Hơn 50 quốc gia nói tiếng Anh, hầu hết các bệnh viện quốc tế đều sử dụng hai ngôn ngữ trở lên trong giao tiếp, đặc biệt là tiếng Anh. Đối với lĩnh vực y tế, ngay cả một thông tin sai lệch nhỏ nhất cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Do đó lời nói cần phải có độ chính xác tuyệt đối. Bác sĩ và nhân viên y tế cần thông thạo tiếng Anh giao tiếp một cách chuẩn xác để truyền tải những thông điệp, thuật ngữ phức tạp một cách rõ ràng đến bệnh nhân hoặc đồng nghiệp.

Để tham gia các hội nghị y học/ hội thảo y khoa lớn, bạn cần có vốn tiếng Anh y tế tốt, vì những sự kiện như vậy thường được tổ chức bằng tiếng Anh. Bằng cách thành thạo tiếng Anh, sẽ giúp bạn phá bỏ rào cản giao tiếp với đồng nghiệp/ các chuyên gia y tế là người nước ngoài.

Tiếng Anh giao tiếp Y tế quan trọng như thế nào
Tiếng Anh giao tiếp Y tế quan trọng như thế nào

Làm sao để bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp Y tế?

Bắt đầu với những mẫu câu giao tiếp cơ bản

Bạn có thể dựa vào các tình huống công việc cụ thể như: thăm khám, chẩn đoán, tư vấn,… để học các mẫu câu giao tiếp thông dụng. Từ đó, áp dụng chúng cho chính công việc thực tế của mình, điều này sẽ giúp bạn lấy tự tin từ những bước đầu.

Trau dồi vốn từ vựng sẵn có

Hơn 150.000 từ vựng tiếng Anh Y tế thông dụng, 20.000 thuật ngữ Y khoa. Với vốn từ vựng phong phú sẽ giúp việc giao tiếp tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Khi mới bắt đầu học, bạn hãy thử chia từ vựng theo các nhóm chủ đề cụ thể nào đó (bộ phận cơ thể người, dụng cụ y tế, tên bệnh…), đặt mục tiêu một ngày học được bao nhiêu từ vựng. Và đừng quên ôn lại bằng cách vận dụng chúng thường xuyên khi có thể.

> Xem thêm:

Chủ động học hỏi, tự tin sử dụng

Ngoài học tiếng Anh giao tiếp y tế từ tài liệu hay học tại lớp thì bạn nên nghe bệnh nhân/ đồng nghiệp/ cấp trên là người nước ngoài nói chuyện, phát âm ra sao… nếu không hiểu thì ghi lại rồi tra cứu sau. Tự tin áp dụng chúng vào tình huống thực tế như tham gia tương tác tại hội thảo, chủ động bắt chuyện với đồng nghiệp/ các chuyên gia nước ngoài, tập thuyết trình bằng tiếng Anh chuyên ngành.

Chủ động bắt chuyện với đồng nghiệp người nước ngoài
Chủ động bắt chuyện với đồng nghiệp người nước ngoài

> Xem thêm:

4 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành y khoa

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Phần lớn các bạn có một thói quen khi ai hỏi gì bằng tiếng Anh bạn sẽ dịch sang tiếng Việt, sau đó suy nghĩ câu trả lời tiếng Việt xong lại dịch sang tiếng Anh. Với chừng đó bước suy nghĩ đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn. Thay vào đó, bạn nên tập làm quen với câu hỏi và câu trả lời tiếng Anh, ngừng dịch tạo cho một thói quen phản xạ bằng tiếng Anh tốt hơn.

Nên học tiếng Anh giao tiếp Y tế ở đâu?

Trung tâm Acamedic English chuyên đào tạo tiếng Anh cho các bác sĩ/ nhân viên/ sinh viên y khoa với với chương trình học chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, học viên được xây dựng phương pháp và lộ trình học tiếng Anh giao tiếp Y tế cho người mới bắt đầu đến nâng cao, giúp bạn thành thạo kỹ năng giao tiếp, cải thiện khả năng phản xạ tiếng Anh trong mọi tình huống: hướng dẫn bệnh nhân làm thủ tục, chỉ đường, hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc, giải thích bệnh, dặn dò bệnh nhân sau xuất viện…

> Xem thêm: Các khóa học tiếng anh y khoa uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *