Tổng hợp tiền tố hậu tố trong tiếng anh y khoa đầy đủ nhất 2023

Khám phá tiền tố hậu tố trong tiếng Anh y khoa đầy đủ nhất cùng link tải mới nhất 2023 qua chia sẻ sau.

Trong quá trình học tiếng Anh phần tiền tố và hậu tố gây ra nhiều trở ngại đối với mọi người. Trong tiếng anh y khoa cũng vậy, dù là cơ bản nhưng để hiểu rõ và sử dụng đúng cách tốn rất nhiều thời gian, công sức. Dưới đây là tổng hợp tiền tố hậu tố trong tiếng Anh y khoa đầy đủ nhất 2023 do Acamedic English tổng hợp sẽ giúp việc học tập tiếng Anh trở nên đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều.

Tổng hợp các tiền tố và hậu tố trong tiếng Anh y khoa
Tổng hợp các tiền tố và hậu tố trong tiếng Anh y khoa

Tiền tố hậu tố trong tiếng anh y khoa là gì?

Tiền tố có thể là một chữ cái hay một nhóm chữ thường được thêm vào phía trước các từ gốc. Ngược lại, hậu tố là một chữ cái hoặc một nhóm từ được thêm vào phía cuối của từ gốc. Từ đó ta dễ dàng hiểu được tiền tố hậu tố trong tiếng Anh là phần đứng trước và sau của một từ tiếng anh.

Không phải từ tiếng anh nào cũng có tiền tố hoặc hậu tố. Nếu tiền tố có tác dụng làm thay đổi nghĩa của từ thì hậu tố có thể làm thay đổi ngữ pháp của từ. Ví dụ như thay đổi loại từ của từ gốc như biến từ gốc từ danh từ sang tính từ, hay tính từ sang trạng từ…

Tiền tố và hậu tố là phần đứng trước/sau từ gốc
Tiền tố và hậu tố là phần đứng trước/sau từ gốc

Cách sử dụng tiền tố hậu tố trong tiếng anh y khoa đúng chuẩn

Vậy cách sử dụng đúng chuẩn như thế nào để đạt được hiệu quả như mong muốn. Để sử dụng được tiền tố hậu tố thì trước hết quý vị cần nắm bắt và hiểu rõ về tiền tố, hậu tố. Đồng thời cần có lượng từ vững chất định, xác định được từ gốc và hiểu từ gốc là gì.

Sau đó dựa vào từ gốc mà thêm tiền tố để biến thành ý nghĩa mà mình muốn sử dụng. Hoặc thêm hậu tố để biến thành dạng từ phù hợp với ngữ pháp trong câu. Đây là cách dùng làm đa dạng vốn từ vựng cũng như giúp chúng ta sử dụng từ ngữ thêm phần đa dạng hơn.

Link tải tài liệu tiền tố hậu tố trong tiếng anh y khoa đầy đủ, mới nhất

Tiền tố và hậu tố là một phần không thể thiếu khi sử dụng tiếng Anh và đối với y khoa cũng không ngoại lệ. Để việc sử dụng tiếng Anh y khoa thành thạo, đạt được hiệu quả như mong đợi. Dưới đây là tài liệu tiền tố hậu tố trong tiếng Anh y khoa đầy đủ nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Link tải cập nhật mới nhất 2023, chi tiết với các phần: Ý nghĩa, cách sử dụng, ví dụ cụ thể. Đặc biệt link tải an toàn, đơn giản, phù hợp với tất cả thiết bị.

Để  tài liệu tiền tố hậu tố tiếng Anh ngành y khoa mới nhất bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

  • Truy cập đường link chúng tôi đã chia sẻ trên thiết bị muốn tải. Lưu ý hãy sử dụng đường truyền mạng ổn định, có tốc độ cao là tốt nhất
  • Nhấp vào nút “Download” trên màn hình
  • Chờ đến khi quá trình tải hoàn thành, sau đó mở file và bạn đã có thể sử dụng.
Bật mí link tải tiền tố, hậu tố tiếng Anh ngành y mới nhất
Bật mí link tải tiền tố, hậu tố tiếng Anh ngành y mới nhất

Một số ví dụ nổi bật về tiền tố hậu tố trong tiếng anh y khoa

Để quý vị có thể hiểu hơn về yếu tố này dưới đây là một số ví dụ điển hình nhất.

Tiền tố/ hậu tố Ý nghĩa Từ gốc Ý nghĩa Từ khi thêm tiền tố/ hậu tố Ý nghĩa mới
A/An Vắng mặt hoặc không có Pathy Cảm thông Apathy Thờ ơ
Aemia Máu Anaemia Thiếu máu
Aer Khí, sục khí Osinusitis Viêm xoang Aerosinusitis Viêm xoang dung
Ac Liên quan đến Cardia Tâm mạch Cardiad Các bệnh liên quan tới tìm
Adip Liên quan tới mô mỡ hoặc chất béo Pocyte Tế bào Adippocyte Tế bào mỡ
Al Liên quan Abdomin Bụng Abdominal Liên quan đến bụng
Ambi Hai phía Dextrous Khéo léo Ambidextrous Thuận hai bên
Amnio Nước ối, liên quan đến nước ối Centesis Trung tâm Amniocentesis Chọc nước ối

Bật mí cách ghi nhớ tiền tố hậu tố trong tiếng anh dễ dàng

Trong đa số trường hợp sẽ có một số mẹo để ghi nhớ từ vựng. Tiền tố hậu tố trong tiếng Anh y khoa có phần khó nhớ hơn rất nhiều so với tiếng Anh thông thường. Vì thế để ghi nhớ tốt hơn quý vị cần bỏ túi bí quyết sau đây:

Hiểu rõ cấu trúc của thuật ngữ y học

Để ghi nhớ và sử dụng tiền tố hậu tố trong y khoa nhuần nhuyễn thì tiêu chí đầu tiên mà bạn cần chính là hiểu rõ về cấu trúc của các thuật ngữ. Thông thường một thuật ngữ dùng trong y khoa cấu tạo gồm 3 phần chính: tiền tố, từ gốc và hậu tố. Trong 1 từ có thể bao gồm cả tiền tố, hậu tố hoặc chỉ có 1 trong 2 yếu tố mà thôi.

Trong đó từ gốc là bộ phận chính trong thuật ngữ y học, có thể là một bộ phận trên cơ thể người. Trong một thuật ngữ từ gốc có thể có một hoặc hai từ gốc trở lên.

Xác định được tiền tố, hậu tố và thuật ngữ chính

Cách học tiếng Anh y khoa hiệu quả là khi đọc một thuật ngữ y học bạn cần xác định đâu là tiền tố, hậu tố. Thông thường người học sẽ đọc hậu tố trước rồi mới tới tiền tố. Sau đó ghép với từ gốc để đoán về ý nghĩa của từ.

Đây là cách học tiền tố hậu tố trong tiếng Anh y khoa hiệu quả giúp nâng cao vốn từ. Cách này hiệu quả hơn so với việc bạn phải ghi nhớ chính xác nghĩa của từng từ một, dù cho chúng chỉ khác nhau một chút về ý nghĩa do thay đổi tiền tố, hậu tố hay chỉ khác về loại từ do thay đổi hậu tố.

Một mẹo nhỏ khi học tiền tố hậu tố mà bạn cần biết: Hậu tố thường chỉ các rối loạn/ bệnh tật, các chuẩn đoán, phương pháp phẫu thuật. Trong khi đó tiền tố thường chỉ yếu tố về thời gian, vị trí, kích thước, số lượng, ý .phủ định…

Tìm hiểu thêm: Top 7 giáo trình tiếng Anh chuyên ngành dược hữu ích cho sinh viên

Xác định được tiền tố, hậu tố khi học tiếng Anh ngành y
Xác định được tiền tố, hậu tố khi học tiếng Anh ngành y

Áp dụng thuật ngữ y học có tiền tố, hậu tố hàng ngày

Nguyên tắc khi học tiếng Anh là sự chăm chỉ, cần cù để ghi nhớ từ mới, cấu trúc, cách sử dụng từ sao cho đúng. Chính vì thế để học tốt và ghi nhớ tiền tố hậu tố thì cách đơn giản nhất là học và sử dụng hàng ngày. Chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày mà thôi, bạn có thể thành thạo và luôn ghi nhớ tiền tố, hậu tố.

Một số cách giúp bạn có thể sử dụng tiền tố hậu tố hàng ngày chính là sử dụng thẻ ghi nhớ. Đọc và ghi nhớ tiền tố hậu tố trong tiếng Anh ngành y mọi lúc, mọi nơi khi có thời gian rảnh.

Đừng quên áp dụng tiền tố hậu tố trong tiếng Anh ngành y khoa thực tế trong quá trình học tập, thực tập. Điều này sẽ giúp việc ghi nhớ sâu hơn, không bị máy móc và tạo nên được phản xạ nhanh nhạy cho bạn.

Trên đây là chia sẻ chi tiết về tiền tố hậu tố trong tiếng Anh y khoa, link tải chi tiết. Hy vọng với thông tin này, Acamedic English sẽ giúp bạn hiểu rõ tiền tố, hậu tố là gì và ghi nhớ được các từ vựng, thuật ngữ trong ngành y. Đừng quên chia sẻ link tải với bạn bè để cùng nhau học tập tốt hơn nhé.

Acamedic English – Trung tâm tiếng anh Y khoa uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 47/42/17 Bùi Đình Túy, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 039 476 8958
  • Website: https://acamedic.edu.vn/

1 thoughts on “Tổng hợp tiền tố hậu tố trong tiếng anh y khoa đầy đủ nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *