4 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành y khoa

Phát âm các từ Tiếng Anh chuyên ngành y khoa một cách chính xác có thể là một trong những phần khó nhất. Đặc biệt là những âm mà tiếng Việt không có hoặc bạn dễ bị vấp khi phát âm các nguyên âm phức tạp. Luyện phát âm sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin chính xác cho bệnh nhân hoặc đồng nghiệp. Sau đây Acamedic English chia sẻ 5 cách giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh chuyên ngành y khoa.

Luyện nghe tiếng Anh chuyên ngành y khoa

Bước đầu tiên để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn là luyện nghe.

Nghe tiếng Anh có một số lợi ích, nó cho phép bạn tiếp thu các từ, cụm từ mới và cách trả lời trong các cuộc hội thoại. Nghe cơ hội để hiểu cách phát âm, cách một số từ bị lược bỏ khi nói, cách một số từ chuyên ngành được nối với nhau, nhịp điệu, ngữ điệu và âm thanh của những từ đó như thế nào.

Vậy nên nghe gì?

– Có rất nhiều tài nguyên có sẵn để bạn nghe miễn phí. Hãy bắt đầu với các clip hoặc video tiếng Anh ngắn như Podcast dành cho chuyên gia là một nguồn tuyệt vời để bạn nghe một số từ tiếng Anh chuyên ngành y khoa.

– Lắng nghe đồng nghiệp của bạn nói tiếng Anh, nghe sếp thuyết trình các cuộc họp bằng tiếng Anh chuyên ngành y khoa. Những cuộc trò chuyện thực tế này sẽ giúp bạn trở thành một người nghe và nói tiếng Anh tốt hơn.

Nghe Podcast để cải thiện tiếng Anh chuyên ngành y khoa
Nghe Podcast để cải thiện tiếng Anh chuyên ngành y khoa

Học tiếng Anh chuyên ngành y khoa với từ điển trực tuyến

Có thể bạn đã sử dụng từ điển để dịch các từ Tiếng Anh. Những từ điển trực tuyến là một trong những công cụ hữu ích nhất mà bạn cần phải biết. Đặc biệt là từ điển Tflat – có sẵn trực tuyến, miễn phí, có thể tải về thiết bị điện thoại giúp bạn học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn dù ở bất cứ nơi đâu. Từ điển Tflat là một công cụ dịch dễ sử dụng, nó cung cấp các hướng dẫn phát âm cho các từ đơn lẻ và cả câu một cách rất chi tiết và chính xác.

Luyện phát âm với từ điển Tflat
Luyện phát âm với từ điển Tflat

Ngoài ra, nếu bạn chỉ đang tìm nhanh sự trợ giúp về cách phát âm hay về nghĩa, hãy nhập tìm kiếm trên Google. Bạn sẽ nhận được cả hướng dẫn phát âm bằng âm thanh và bằng hình ảnh, hướng dẫn khẩu hình miệng của bạn như thế nào khi nói từ đó một cách chuẩn xác.

Cải thiện cách phát âm của bạn

Nhấn sai trọng âm hoặc không nhấn có thể khiến người nghe không hiểu, thậm chí hiểu sai ý mà bạn muốn truyền đạt.

Bắt chước trọng âm và ngữ điệu của người bản xứ. Tập uốn lưỡi để phát âm tiếng Anh chuẩn hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm được một hoặc một vài người bạn để cùng học phát âm với mình. Việc tham gia vào các trung tâm anh tiếng anh sẽ giúp ích bạn nhiều trong việc cải thiện cách phát âm.

Mở rộng vốn từ vựng chuyên ngành y khoa

Trau dồi từ vựng tiếng Anh mới mỗi ngày là một cách hay để mở rộng vốn từ của bạn khi giao tiếp trong mọi tình huống. Ngay cả khi bạn quá bận rộn, mỗi ngày chỉ cần học 1 từ mới, vậy là sau 365 ngày bạn đã học được 365 từ tiếng Anh chuyên ngành y khoa mới.

Xem thêm:

Acamedic English là trung tâm dạy tiếng anh chuyên ngành y khoa uy tín, chất lượng cao. Chúng tôi có nhiều bài học để bạn luyện nghe, nói tiếng Anh chuyên ngành y khoa theo nhiều cách khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Giúp bạn luyện tập kỹ năng giao tiếp chuẩn như những chuyên gia, bác sĩ quốc tế.

_______________________________

Thông Tin Liên Hệ

  • Địa chỉ: 47/42/17 Bùi Đình Tuý, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0909474857
  • Email: acamedicenglish@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *