Cách học tiếng Anh y khoa nhanh cho bác sĩ và sinh viên

Nếu bạn là người học tiếng Anh y khoa để làm việc hoặc nghiên cứu trong lĩnh vực y tế. Bạn có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi tất cả các thuật ngữ dài và khó phát âm. Song song đó bạn sẽ thường xuyên phải chuyển đổi qua lại giữa Tiếng Anh y khoa với đồng nghiệp và Tiếng Anh tiêu chuẩn với bệnh nhân

Bạn bắt đầu cảm thấy chóng mặt?

Đừng lo lắng Acamedic English có phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành y khoa hữu ích cho bạn, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Học Tiếng Anh y khoa trực tuyến

Bạn là người khá bận rộn trong công việc hay việc học? Hiện nay, internet là nguồn tài nguyên miễn phí và tối ưu nhất mà bạn cần tham khảo cách học tiếng Anh. Chỉ với 1 thiết bị điện tử được kết nối internet là bạn đã được học tiếng Anh linh hoạt vào bất cứ thời gian nào hay bất kì địa điểm nào bạn muốn.

Học tiếng Anh y khoa qua Youtube
Học tiếng Anh y khoa qua Youtube

– Nghe Tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày bằng YouTube

– Học Tiếng Anh y khoa qua Podcast. VD: kênh Podcast Life Kit & Life Kit Health

– Luyện Tiếng Anh bằng các ứng dụng trên điện thoại. VD: Tflat, Oxford Medical Dictionary, Medical Terminology,…

– Tham khảo các khóa học tiếng Anh chuyên ngành y khoa trực tuyến

Xem thêm:

Kết bạn với người bản xứ

Gặp gỡ những người bản xứ đang sống cùng khu vực của mình, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh chuyên ngành y khoa. Tận dụng các trang mạng xã hội, xây dựng cho bản thân 1 profile tiêu chuẩn, sau đó tham gia vào hội nhóm liên quan đến lĩnh vực y khoa để có thể trao đổi, kết bạn với những bác sĩ từ khắp nơi trên thế giới.

Nắm chắc các kiến thức cơ bản trong ngành y khoa

Để học tốt tiếng Anh chuyên ngành y khoa, trước tiên bạn cần nắm chắc những thuật ngữ cơ bản trong ngành. Nó sẽ giúp bạn không phải bỡ ngỡ khi phải tiếp xúc với tiếng Anh chuyên ngành độ khó cao. Thường xuyên trau dồi vốn từ vựng, đặt ra nhiều mục tiêu nhỏ trong ngày và quyết tâm đạt được những mục tiêu đó. VD: đặt mục tiêu mỗi ngày học 5 từ mới và phải quyết tâm đạt được bởi vì tiếng Anh chuyên ngành y khoa rất khó và dễ bị nản nếu không chú tâm học.

Thường xuyên ghi chép

Ghi chép lại vào sổ tay hoặc điện thoại mỗi khi bạn gặp những từ chuyên ngành y khoa mới hoặc khó hiểu. Việc ghi chép nhiều giúp bạn nhớ lâu, và hãy luôn mở lại để luyện đọc và ghi nhớ nghĩa những từ đó. Bằng cách này bạn có thể nhớ tất tần tật những từ và cụm từ y tế thường được nói đến trong các cuộc trò chuyện.

> Xem thêm: Cách học anh văn tiếng anh y khoa hiệu quả

Học Tiếng Anh chuyên ngành y khoa tại trung tâm Aca-Medic English

Cùng với việc học trực tuyến thông qua các chương trình online hay Podcast. Bạn cũng có thể đăng ký các lớp học Tiếng Anh chuyên sâu về y tế trực tiếp tại trung tâm Acamedic English. Các khóa học ở đây được thiết kế từ trung cấp đến cao cấp dành riêng cho mỗi đối tượng học viên: chuyên gia, bác sĩ, những bạn dự định làm việc trong y khoa hoặc sinh viên đang học ngành y đều có thể học được.

>> Tìm hiểu các khóa học tiếng anh chuyên ngành y khoa tại Acamedic

_______________________________

Thông Tin Liên Hệ

  • Địa chỉ: 47/42/17 Bùi Đình Tuý, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 039 476 8958
  • Email: acamedicenglish@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *