Top 6 từ điển tiếng Anh chuyên ngành y khoa miễn phí

Wiki Med – Offline Medical Wikipedia

WikiMed sở hữu hơn 60.000 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành y khoa, đây là nguồn nội dung y tế dành cho cho các bác sĩ, sinh viên ngành y lớn nhất hiện nay. Ứng dụng bao gồm tất cả thuật ngữ chuyên ngành y tế như: thuốc, các bệnh lý, giải phẫu…

Đặc biệt hoàn hảo vì nó ngoại tuyến nên bạn không cần kết nối internet vẫn có thể dễ dàng sử dụng.

Giao diện của Wiki Med
Giao diện của Wiki Med

Oxford Medical Dictionary

Đây là một ứng dụng học tiếng Anh chuyên ngành y phổ biến nhất chứa trên 12.000 thuật ngữ y khoa bao gồm tất cả các khía cạnh của khoa học y tế. Bên cạnh đó, ứng dụng có chứa hơn 140 hình ảnh và sơ đồ minh họa giúp người học được biên soạn bởi Đại học Oxford. Đây là tài liệu học tiếng Anh không thể thiếu cho sinh viên, cũng như những người làm việc trong ngành y. Oxford Medical Dictionary giúp việc học tiếng Anh chuyên ngành y khoa của bạn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn nhiều.

 

Medical Terminology Dictionary

Ứng dụng Medical Terminology Dictionary được xem là bách khoa toàn thư ngoại tuyến, chứa hơn 40.000 bài viết bao gồm các thuật ngữ phức tạp, cụm từ viết tắt, định nghĩa những từ y khoa hoàn toàn bằng tiếng Anh và không tốn phí.

Ưu điểm nổi bật ứng dụng này là không cần kết nối Internet mà vẫn có thể sử dụng được, dung lượng bộ nhớ nhẹ và có thể tương thích với các phiên bản của thiết bị Android.

 

Diseases Dictionary Medical

Diseases Dictionary Medical hoạt động ngoại tuyến và hoàn toàn tuyến miễn phí.

Ứng dụng được ví như sổ tay y tế của các bác sĩ và sinh viên trường y. Nó chứa tất cả tài liệu y khoa tiếng Anh từ chẩn đoán nguyên nhân, mô tả chi tiết triệu chứng bệnh đến các thông tin điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, ứng dụng này còn là cuốn sách tham khảo y khoa vì chứa tất cả các thuật ngữ y tế tiếng Anh bao gồm chữ viết tắt.

 

Giao diện của Diseases Dictionary Medical
Giao diện của Diseases Dictionary Medical

Medisoft

Phần mềm Medisoft là phần mềm miễn phí hỗ trợ dịch thuật các từ vựng tiếng anh y khoa sang tiếng Việt. Phần mềm có hơn 300.000 thuật ngữ chuyên ngành y và 150.000 từ tiếng Anh thông dụng khác. Đặc biệt khi tra cứu một từ tiếng Anh trên Medisoft, phần mềm không chỉ cung cấp cho bạn nghĩa tiếng Việt của từ đó mà còn gợi ý cho bạn những từ ngữ liên quan đến từ bạn vừa tìm kiếm.

 

TFlat

TFlat chắc hẳn là một ứng dụng tra từ điển tiếng Anh khá quen thuộc với người học dùng. Flat sở hữu kho từ vựng khổng lồ bao gồm thuật ngữ nhiều ngành trong đó có cả tiếng Anh chuyên ngành y khoa. Ưu điểm là giao diện dễ sử dụng, có tìm kiếm thông minh bằng giọng nói và hình ảnh, nhanh chóng và chính xác. Các vựng tiếng Anh ngữ được định nghĩa theo cách ngắn gọn, dễ hiểu, kèm ví dụ minh họa rõ ràng và chi tiết với từng ngữ cảnh khác nhau.

 

Học tiếng Anh đã khó, học tiếng Anh chuyên ngành y khoa lại càng khó hơn. Vậy nên bạn phải luôn cập nhật và trau dồi cho mình càng nhiều từ vựng và kiến thức càng tốt. Hi vọng với bài viết này, Acamedic English sẽ giúp bạn bỏ túi thêm cho mình những từ điển chuyên ngành y khoa phù hợp với bản thân.

_______________________________

Thông Tin Liên Hệ

  • Địa chỉ: 47/42/17 Bùi Đình Tuý, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0909474857
  • Email: acamedicenglish@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *