Làm thế nào để lấy được chứng chỉ phiên dịch y khoa

Trang chủ / Góc chia sẻ / Làm thế nào để lấy được chứng chỉ phiên dịch y khoa

16-01-2023 | Tác giả: | Ngày cập nhật: 31-03-2023

Ước tính khoảng hơn 20.000 thuật ngữ chuyên biệt thuộc lĩnh vực y khoa, chưa bao gồm tên của bệnh, tên của thuốc và các bộ phận của cơ thể. Để trở thành một phiên dịch viên Y khoa chuyên nghiệp, đòi hỏi bạn phải thông thạo tiếng Anh là yếu tố tiên quyết. Nhưng để có được chứng chỉ phiên dịch y khoa bạn phải trải qua quá trình đào tạo bài bản cả về tiếng Anh lẫn tiếng Việt bao gồm các kỹ năng tiếng Anh xuất sắc và kiến thức y khoa sâu rộng. Vậy làm sao để lấy được chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh y khoa?

Phát triển trình độ ngôn ngữ

Vai trò chính của phiên dịch viên y tế là dịch thuật những thông tin y tế phức tạp, truyền đạt các phương pháp điều trị và thông tin về thuốc cho bệnh nhân. Để làm tốt điều này, bạn cần phải thông thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt để có thể chuyển đổi ngôn ngữ linh hoạt một cách dễ dàng và chính xác.

Nắm được tổng quan về lĩnh vực y khoa

Phiên dịch Y khoa không chỉ đòi hỏi khả năng nhạy bén trong ngôn ngữ mà còn cần một vốn kiến thức chuyên ngành nhất định để có thể hiểu và truyền tải chính xác nội dung. Đây còn là yêu cầu cơ bản nếu bạn muốn lấy được chứng chỉ phiên dịch Y khoa.

Nắm được tổng quan về lĩnh vực y khoa

Nắm được tổng quan về lĩnh vực y khoa

Thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh trong khám chữa bệnh

Để trở thành phiên dịch y khoa không nhất thiết cần phải có chứng chỉ y tế, tuy nhiên phiên dịch y khoa là công việc đòi hỏi cao về kiến thức chuyên ngành, năng lực ngôn ngữ. Nên kỳ thi kiểm tra trình độ được xem là bằng chứng để đánh giá khách quan kỹ năng và năng lực của phiên dịch viên y khoa, cũng là tạo cơ hội việc làm nhiều hơn. Bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh trong khám chữa bệnh tại Đại học Y dược TP.HCM/ Hà Nội, Cổng thông tin Bộ Y Tế.

Thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh trong khám chữa bệnh 

Thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh trong khám chữa bệnh

Luyện thi chứng chỉ phiên dịch y khoa ở đâu?

Acamedic English là một trong những trung tâm dạy tiếng Anh y khoa hiệu quả TPHCM vừa giúp bạn đào tạo nghiệp vụ y khoa vừa trao dồi thêm nhiều khái niệm thuật ngữ y học chuyên môn cao, xây dựng phương pháp học chuyển dịch các dạng câu đặc thù trong tiếng Anh và tiếng Việt chuyên ngành y khoa.

Tại sao nên chọn Acamedic English?

– Giảng viên tại Acamedic English là các bác sĩ, chuyên gia y tế có kinh nghiệm học và giảng dạy tại Mỹ với trình độ tiếng Anh vững vàng.

– Bài giảng được thiết kế theo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết kết hợp với nhiều tài liệu y khoa uy tín

– Hình thức bài tập đa dạng, cập nhật những format đề luyện thi chứng chỉ phiên dịch y khoa mới nhất

– Lớp học nhỏ (8-10 người), các học viên được theo sát, nhận xét và hỗ trợ liên tục.

Khi bạn đã nắm vững kiến thức y khoa, thành thạo 2 ngôn ngữ là lúc bạn đã có thể tự tin đăng ký thi lấy chứng chỉ phiên dịch y khoa. Chúc bạn thành công!

Thông Tin Liên Hệ

  • Địa chỉ: 47/42/17 Bùi Đình Tuý, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0909474857
  • Email: acamedicenglish@gmail.com

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn