Lộ trình luyện thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành Y khoa

Bạn đang tìm kiếm phương pháp luyện thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh Y khoa trong thời gian ngắn và hiệu quả? Đây sẽ chính là bài viết dành cho bạn.

Chặng đầu tiên: Khởi động

Trước khi bắt đầu hành trình luyện thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành Y khoa, bạn sẽ phải đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất – chặng đầu tiên: Khởi động.

Trong giai đoạn này, việc tập trung vào tiếng Anh tổng quát nói chung và tiếng Anh chuyên ngành Y khoa nói riêng là rất quan trọng. Nếu bạn dành tối thiểu 2 – 3 tháng để rèn luyện, bạn có thể dễ dàng đạt điểm số cao trong kỳ thi khi đã nắm chắc kiến thức. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần bắt đầu từ từ và chắc chắn từng bước một. Hãy lấy câu châm ngôn “chậm mà chắc” để làm động lực cho quá trình học tập của mình. Trong chặng đầu tiên này, bạn nên tập trung vào những kiến thức cơ bản như ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng viết. Bạn có thể tham khảo những tài liệu và bài tập miễn phí trên mạng hoặc đăng ký tham gia các khóa luyện thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành Y khoa để nhận sự hỗ trợ từ giảng viên chuyên nghiệp.

Bạn cần lập mục tiêu mỗi ngày học những chủ đề từ vựng Y khoa nào, cấu trúc ngữ pháp gì, phát âm bao nhiêu lần… Nhớ rằng, quan trọng nhất là kiên trì và cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình.

Chặng 2: Tăng tốc

Phần Tăng tốc là chặng tiếp theo trong lộ trình luyện thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành Y khoa. Sau khi đã hoàn thành chặng Khởi động – một bước đệm quan trọng để chuẩn bị cho những chặng tiếp theo, bạn sẽ phải làm quen với cấu trúc của bài thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh Y khoa. Bài thi gồm 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing, Speaking

Xem thêm: Review kì thi chứng chỉ “Đủ trình độ phiên dịch ngôn ngữ Anh trong khám chữa bệnh”

Listening, Reading

Để nâng cao được khả năng đọc và nghe trong chặng này, Acamedic English khuyên bạn nên tìm và đọc nhiều sách tiếng Anh chuyên ngành Y hơn. Luyện nghe những đoạn hội thoại, video tiếng Anh chuyên ngành Y khoa.

Luyện thi Listening để thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành Y khoa
Luyện thi Listening để thi chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành Y khoa

Xem thêm: 

Writing

Trước khi bắt đầu một bài viết, bạn nên tập lên cho mình một dàn ý để phác họa sơ lược những nội dung dự định viết. Sau đó luyện viết những chủ đề thường gặp, hãy viết tất cả mọi thứ liên quan đến Y tế bằng tiếng Anh như viết trên tờ giấy note, nhật ký…

Hãy tìm cho mình một người thông thạo Tiếng Anh chuyên ngành Y để nhờ họ sửa bài giúp. Bởi vì người khác sẽ có cái nhìn khách quan hơn và biết được những lỗi bạn mắc phải mà bạn không nhận ra.

Speaking

Có một phương pháp tuyệt vời để rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh chuyên ngành Y đó là “thực hành càng nhiều càng tốt”. Bắt đầu với các chủ đề phổ biến như: hướng dẫn bệnh nhân làm thủ tục, chỉ đường, hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc, giải thích bệnh, cho đến khi bạn có thể tự tin và sẵn sàng cho kỳ thi thực tế. Sau khi đã có thể giao tiếp thành thạo về các chủ đề đơn giản, bạn có thể nâng cao trình độ bằng cách chọn những chủ đề khó hơn. Hãy tìm cho mình một partner để cùng thực hành nhé!

Nên tìm partner để thực hành Speaking tiếng Anh y khoa
Nên tìm partner để thực hành Speaking tiếng Anh y khoa

Chặng 3: Về đích

Đây là khoảng thời gian căng não nhất vì còn 1 tháng nữa là bạn phải đối mặt với kì thi thực tế. Đây là thời gian căng thẳng nhất khi bạn dành hết 100% công suất học hành chăm chỉ và miệt mài ôn lạikiến thức cùng với luyện đề. Thời gian này sẽ quyết định điểm số của bạn trong kì thi thực tế, do đó hãy cố gắng và dành hết sức để học tập nhé!

 

Hy vọng với bài viết mà Acamedic chia sẻ về lộ trình từ A đến Z để luyện thi phiên dịch Y khoa, sẽ giúp bạn tự ôn thi hiệu quả. Chúc bạn đạt được điểm số cao và chinh phục được chứng chỉ phiên dịch tiếng Anh chuyên ngành Y khoa. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết hữu ích khác được chia sẻ trên website của Acamedic nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *